Bánh Lady Finger, bánh lưỡi mèo

Hôm nay kết hợp làm 2 loại bánh này cùng lúc chẳng qua để tận dụng lòng trắng lòng đỏ trứng gà. Vì bánh Finger cần tới 6 lòng đỏ, 3 lòng trắng (theo công thức). Nếu vậy cần tới 6 quả trứng gà và sẽ có 3 lòng trắng không sử dụng tới, chả lẽ lại vứt đi thì tiếc. Trong khi đó bánh lưỡi mèo cũng cần khoảng 3 lòng trắng trứng mà không cần lòng đỏ. Vậy thì tận dụng 3 lòng trắng trứng còn dư của bánh Lady Finger cho bánh lưỡi mèo. Tuyệt! Coi như giải quyết được 1 vấn đề.
Lady Fingers – Nguyên liệu( Cho 32-34 cái dài khỏang 8cm):
– 55g bột mì đa dụng
– 6 lòng đỏ
– 85g đường
– 3 lòng trắng
– 1 nhúm cream of tartar
– 1 nhúm muối
Cách làm:
– Vặn lò nướng 200 độ trước 10 phút
– Đánh lòng đỏ trứng + 50gr đường đến khi hỗn hợp bông và đổi màu trắng ngà
– Đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng, trộn nhẹ nhàng hết phần đường còn lại vào
– Trộn nhẹ nhàng 2 hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vào với nhau
– Trộn đều bột + cream of tartar + muối sau đó rây bột vào hỗn hợp trứng.
– Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp tránh làm vỡ bọt khí không thì bánh sẽ bị xẹp
– Khay lót giấy nến hoặc thoa bơ, áo bột
– Đổ hỗn hợp bột vào bao, dùng đui tròn bắt từng cái chiều dài khỏang 8cm- Nướng bánh khỏang 15-16 phút cho đến khi bánh vàng, giòn là được.
Không hiểu sao người ta lại gọi bánh này là bánh Lady Finger??? Nếu dịch sát từng từ có nghĩa là “Ngón tay quý cô”. Có lẽ tại bánh giống ngón tay của mấy cô gái???? Công nhận ai đặt tên cho cái bánh này trí tưởng tượng thật phong phú, nhìn cũng giống ngón tay, nhưng không thể là tay của Lady (Quý tiểu thư) vì ngón tay của các quý tiểu thư cành vàng lá ngọc phải là ngón tay búp măng cơ, còn mấy cái bánh này nhìn giống ngón tay dùi đục, chỉ có thể là ngón tay của con nhà lao động.
Đây là bánh của mình mới ra lò, (ngón tay) chủ nhân sao thì bánh làm ra y chang vậy :(

Bánh lưỡi mèo
– 130g bơ, để mềm
– 120g đường trắng
– 3 lòng trắng trứng (khoảng 100g)
– 1 chút vani
– 130g bột mỳ đa dụng
– 1 chút muối
– 200g chocolate, đun cách thủy cho chảy
Lò nướng vặn 200 độ C cho nóng khoảng 10 phút.
Đánh bông bơ và đường, cho từ từ từng phần lòng trắng trứng, đánh bông và cho tiếp những phần còn lại cho đến khi hết lòng trắng. Cho muối và vani. Cho bột trộn đều.
Cho bột vào túi nylon, không có đui cũng được, nếu dùng đui thì dùng đui sao cỡ nhỏ. Phun những đường dài khoảng 5-6cm, cách nhau khoảng 3-4cm.
Nướng 12-15′ hoặc đến khi có màu vàng rơm. Để nguội.
Nhúng một đầu bánh vào chocolate. Để lên giá cho nguội và chocolate cứng lại.
Những cái lưỡi mèo này chụp cận cảnh nên nhìn to đùng vậy chứ ở ngoài nhỏ xíu xiu dễ thương lắm.

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s