Đầu cá hồi nấu canh chua – món ngon dễ nấu

Nguyên liệu:
Đầu cá hồi (có thể mua ở siêu thị)
Măng chua
Cà chua
Hành, thì là, rau ngò gai, ớt xừng, bột nêm, nước mắm
Me vắt hay me trái
Cách làm
Măng chua rửa sạch vắt ráo nước, cà chua một phần xắt hạt lựu để xào chung với măng, một phần xắt múi cau
Me trái hay me vắt lọc lấy nước me
Đầu cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh bằng cách rửa với muối, xong cho chút rượu trắng vào để khử mùi
Chảo nóng, phi tỏi cho thơm, đổ đầu cá vào xào cùng với cà chua cho đến khi cà mềm thì cho măng vào xào cùng, nêm bột nêm + nước mắm đảo cho thấm, xong đổ nước vào nấu đến khi cá vừa chín thì cho cà chua xắt múi cau vào, nêm lại bột nêm + nước mắm + nước cốt me vắt cho vừa miệng, rắc hành là + thì là thái nhỏ + vài lát ớt sừng lên để trang trí (có thể thay thì là bằng rau ngò gai nếu thích).
Dọn ra ăn nóng với bún, có thể làm món canh hay lẩu tùy thích. Món này ăn rất ngon và rất tốt cho sức khỏe vì cá hồi chưá nhiều chất omega.

Một số cách khử mùi tanh của đầu cá hồi:
– Đầu cá hồi muốn bớt tanh, chặt miếng rồi rán qua cho xém vàng rồi mới nấu.
– Ngâm trong sữa tươi khoảng 15 phút, không cần ngâm ngập chỉ cần có đủ láng bề mặt thôi. Khi nào nấu thì rửa lại bằng nước lạnh.
– Để giảm mùi tanh của cá hồi, chà với muối, rửa lại với nước lạnh, xong rửa thêm 1 lần với giấm ăn, đảm bảo không còn mùi tanh nữa.

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s