Bánh ngói dừa

Bánh này dễ làm và ăn rất ngon.

Nguyên liệu:
• Bột mì số 8: 10g
• Dừa sấy: 100g
• Đường xay : 90g
• Trứng gà: 84g
• Bơ phe: 10g

– Bơ nấu tan chảy
– Trứng gà + đường xay đánh bông mịn, tiếp tục cho dừa sấy, bột mì trộn đều với nhau bằng xới, cuối cùng cho bơ phe nấu tan chảy vào trộn đều
– Cho vào khuôn láng mỏng thành miếng: dùng 1 khuôn bánh pate chaud dạng ống tròn đặt lên khay nướng, múc bột đổ vào ống tròn đó cho bột rơi lên khay, trên khay đổ các miếng bánh cách xa nhau không cho dính vào nhau, sau khi đổ các miếng bột đủ chỗ trên khay để nướng thì đập mạnh khay nướng xuống bàn cho bột dẹp ra.
– Khay thoa bơ hay dầu ăn, lót giấy
– Nướng vàng, lấy bánh ra uốn như uốn ngói lúc bánh còn nóng, dùng dao lấy bánh ra khỏi khay
– Nhiệt độ 170 độ C, thời gian 15 phút nướng 2 lửa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s