Cơm tay cầm

Món này mình tự chế công thức, cũng khá đơn giản thôi, làm nhanh gọn lẹ, nguyên vật liệu dễ kiếm, không tốn tiền, mà ăn rất ngon.
Nguyên liệu:

• Gà 1 miếng (đùi hay ức) ướp: Dầu mè, dầu hào, nước tương hoặc thay nước tương = gia vị (muối tiêu đường bột nêm), nhưng nước tương sẽ có vị đậm đà thơm hơn
• Ngô ngọt, cà rốt hạt lựu, hạt đậu hà lan trụn nước sôi cho qua nước đá vớt ráo
• Nấm đông cô vài cái ngâm nở cắt miếng cờ, hành tây xắt hạt lựu, đầu hành trắng cắt khúc, 1 số đầu hành còn lại thái sợi trang trí lên cơm
• Hành tìm, tỏi băm, gừng băm
Mỡ gà xào với hành tỏi băm, gừng băm, hành tây hạt lựu, đầu hành cắt khúc cho thơm, xong cho gà và nấm đông cô vào xào chung đến khi gà vàng và săn có cạnh cháy giòn
Cho gạo vo sạch để ráo vào chảo vừa xào gà, rang cho gạo săn lại, khi rang cho vào 1 nhúm lá dứa xào gạo cho thơm
Gạo rang săn xong cho vào nồi đỗ nước vào nấu chín cơm, cơm chín cho cà rốt, ngô, đậu hà lan vào trộn đều lên rồi cho gà đã xào vào trộn đều lên. Bật bếp nấu lần 2 cho cơm có cháy vàng.
Cơm chín xới cơm cho ra thố tay cầm, Rắc hành trắng tỉa sợi lên trang trí

One thought on “Cơm tay cầm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s