Cánh gà nướng mật ong

Từ ngày có lò nướng mình thích nướng tất cả mọi thứ, từ gà qué cho đến rau củ bánh trái các loại, đỡ phải ăn mấy món chiên đầy dầu mỡ.
Món cánh gà nướng mật ong này khi nướng ra có màu rất đẹp nhé, công thức này
Nguyên liệu:
– 12 cánh gà, rửa sạch, để ráo nước
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– 3 thìa tương ớt
– 30 ml rượu vang màu vàng
– 2 thìa mật ong
– 2 thìa gừng xay nhuyễn
– 1 thìa dầu vừng
– 1 thìa canh vừng rang.
Cách làm:
– Cho tỏi, gia vị (muối tiêu đường bột ngọt), tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn. Dùng dĩa trộn đều hỗn hợp này.
– Ướp cánh gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc bát thịt đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.
– Đặt cánh gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.
Trình bày:
– Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s