Chả giò tự làm ngày Tết

Tết năm nay chẳng đi đâu cả nên ở nhà chỉ nấu ăn và làm bánh, sau đó chụp hình và post lên facebook cho bạn bè xem, đó cũng là cái thú.
Món chả giò mình tự làm cũng đơn giản thôi, về cơ bản nhân vẫn là : giò sống trộn với nạc xay tỷ lệ 1/1, cà rốt thái hạt lựu, miến, giá đỗ, nấm hương, 1 quả trứng gà đập vào, hành tỏi băm, gia vị, tiêu, tất cả băm nhỏ trộn lại làm nhân cuốn vào bánh đa rồi đem rán vàng.
Nước chấm mình pha theo công thức này:
Nguyên liệu: Một thìa nước mắm ngon, một thìa đường, một thìa dấm ngon, 5 thìa nước lọc.
Cách làm:
– Pha các nguyên liệu với tỉ lệ trên. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị và loại nước mắm, dấm cụ thể mà bạn dùng vì độ mặn, chua của các loại nước mắm, dấm không giống nhau. Sau khi hoà tan hỗn hợp này và nếm vừa ăn, ta mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
– Lưu ý tỏi băm nhỏ và có thể ép dập một chút. Chắc chắn tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông đẹp mắt. Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu là ta đã có một bát nước chấm nem hoặc bún chả hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s