Đậu hũ non sốt chua ngọt

Món sốt chua ngọt này thật ra để dành cho các món hải sản như tôm, cua, sò huyết, nhưng mình thay hải sản bằng đậu hũ non (nếu cầu kỳ hơn có thể lăn đậu hũ qua bột mì, bột giòn, trứng, bột xù rán giòn lên rồi rưới sốt lên, nhưng mình thích đậu hũ non chỉ trụn sơ qua nước sôi vớt để ráo, cắt miếng vừa ăn rồi rưới sốt lên)
Món này đơn giản và dễ làm, ăn rất ngon. Lại không tốn tiền nữa, đây là công thức để làm món sốt rưới lên đậu hũ:
Sauce:
Hành tây cắt múi cau, ớt sừng cắt đôi theo chiều dọc bỏ hạt cắt xéo 3 khúc, đầu hành lá cắt khúc, thân hành lá cắt sợi, tất cả đem xù dầu riêng từng thứ
Ớt hiểm băm nhỏ
Tỏi, hành tím băm nhuyễn
Nước bột me (từ me vắt, hòa nước sôi lọc lấy nước bỏ hạt)
Sốt mận, Tương cà, Tương ớt, Tương xí muội
Gia vị sốt: knor, bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè
Làm sauce: Dầu phi tỏi hành tím thơm,, cho tương và các loại sốt + gia vị ở trên vào đảo cho thấm. Rưới lên đậu hũ và các thứ đã xù dầu. Sốt này có thể dùng cho các món như cua, sò, đậu hũ..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s