Gà nướng muối nghệ

Nhà còn dư mấy miếng lườn gà mua trong siêu thị, thường mình mua lườn gà công nghiệp chỉ dùng để nấu súp, nấu nước dùng chứ không bao giờ chế biến thành món ăn vì thịt gà công nghiệp nó nhạt và bở như bột ấy. Nhưng sau khi có lò nướng mình thử làm món gà nướng muối nghệ với mấy miếng lườn gà này, kết quả thật ngoài mong đợi luôn nhé: Món gà nướng này vừa thơm, vừa giòn, màu sắc đẹp mà vị rất đậm đà. Nói chung là rất ngon chứ không nhạt nhẽo và bột bột. Sẵn có lò mình nướng vài cục xôi trắng lên ăn chung với gà. Eo ơi, ngon phết!
Nguyên liệu:
– Thịt gà (đùi, cánh, lườn gì cũng được)
– 1 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn
– ½ muỗng canh ớt bằm nhuyễn
– ½ muỗng canh hành tím bằm
– ½ muỗng canh tỏi bằm
– 1 muỗng cà phê bột nêm
– ½ muỗng cà phê bột ngọt
– ½ muỗng cà phê muối
– ½ muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
– Thịt gà làm sạch, chặt miếng hay để nguyên tùy thích.

– Cho tất cả gia vị vào tô, quậy đều.

– Ướp đùi gà vào hỗn hợp gia vị này khoảng 2 giờ cho thấm.

– Nướng đùi gà trên than hồng hoặc trong lò nướng. Khi nướng nhớ phết thêm nước gia vị cho gà có màu sắc đẹp và không bị khô.

– Món này ăn nóng với tương ớt, đồ chua.

One thought on “Gà nướng muối nghệ

  1. It looks nice but not enought for me…huhu…. Next time pls make triple quality then call me come. I will help you so do not worry!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s