Bánh mì nhân phô mai

Các dạng bánh cần phải nhào bột như bánh mì luôn là 1 thách thức đối với mình ở khâu nhào bột. Nhào không đúng kỹ thuật bánh luôn bị chai và đó là lý do mình vẫn chưa bao giờ thành công với 1 số thể loại như paparoti, hamburger…
Hôm nay làm bánh mì nhân phô mai, cũng tạm ổn, thành phẩm ra như thế này:

BÁNH MÌ PHÔ MAI
Nguyên liệu:
• Trứng: 2 quả
• Bột mì 11: 500g
• Đường cát: 75g
• Bơ: 50g
• Sữa: 180ml
• Men nâu: 10g
• Muối : 1 mcf
Nhân: 1 hộp phô mai

Tạo hố, cho đường cát, men, phụ gia, bơ , muối trộn đều, tiếp cho sữa vào nhồi và đập đến khi bột dẻo có màng dai.
Chia mỗi cục 60g, gói nhân lại (gói tròn kiểu bánh bao)
Cho nghỉ 40 phút bột nở gấp đôi
Tạo hình: se dài, đầu nhọn đuôi to, dùng cây cán dẹp thành hình tam giác, cho phô mai vào giữa xong cuốn từ đầu lớn của tam giác cuốn ngược về phía đầu nhọn, sẽ thành hình con sâu có nhiều lớp.
Phết trứng gà lên mặt bánh, nướng 170 độ.

3 thoughts on “Bánh mì nhân phô mai

  1. Nhìn thèm quá! Ác dã man, vừa đi qua đấy thì bánh chưa ra lò. Khổ ơi là khổ, mê bánh hơn mê giai! Tối em qua gặp anh ” bánh” ạ! Chết vì……

  2. Phoma breads and ham breads had nice taste and they looked ok! Everybody like to eat them again. So we hope it will soon happen. Maybe in the future we can get a new bread shop.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s