miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Thịt xông khói cuộn nấm, cà tím nướng sa tế

3 Comments

Còn 1 gói thịt xông khói mua từ trước Tết, nếu không lo giải quyết sớm vài tuần nữa có nguy cơ thành thịt xông đất mất.
Hôm qua vào siêu thị mua 1 gói nấm kim châm, phân nửa nấu mì Udom, phân nửa để dành trưa nay đem ra cuộn với thịt xông khói. Rất đơn giản: Phết bơ lên mặt trong và mặt ngoài của dải thịt, nấm kim châm rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa với chiều ngang của dải thịt để khi cuốn không bị lòi ra ngoài, rồi cuộn dải thịt bao quanh nấm như cuộn sushi vậy, dùng 1 cái tăm ghim để không cho thịt rơi đàng thịt, nấm rơi đàng nấm.
Xong cho vào lò, vặn nút nướng. Trong thời gian nướng có thể lượn đi làm việc khác vì lò nướng có chức năng hẹn giờ, hết giờ thì nó tắt (ví dụ như đi nghe điện thoại, hát karaoke..).
Thời gian nướng: 10 phút, nhưng thực ra sau 5 phút phải quay lại lật mặt các cuộn thịt xông khói lên cho nó vàng đều, nếu không thì bên dưới sẽ vàng hơn bên trên.

2 quả cà tím cũng là hàng tồn kho (dạo này hơi nhiều hàng tồn kho do cứ mua cho cố cả đống rồi để đó, mỗi lần vô siêu thị tha đồ về lặc lè như con mèo nhà mình nó hay tha xương bên nhà hàng xóm, tự cái tật nó như vậy rồi, khó bỏ lắm)
Ngó qua ngó lại tủ trữ thức ăn, chỉ thấy có mỗi hũ sa tế là thích hợp cho món cà tím, nên hôm nay làm cà tím nướng sa tế vậy. Món này đơn giản và rất ngon nhưng không thích hợp cho những người đang bị ho, viêm họng hay những người dị ứng với các thành phần của ớt 🙂

sushi

Advertisements

3 thoughts on “Thịt xông khói cuộn nấm, cà tím nướng sa tế

  1. Trông hấp dẫn quố!

  2. Bacon roll mushoom look funny! A little “Te tua “, Bacon chìa cả ra! Put them one more toothpick, surely it’ll looks better!

  3. That was my idea! I like something “te tua” and “nở hoa” hahaha.
    Some toothpick were removed from the Bacon to make them blossoming

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s