Súp rau củ thập cẩm, rau củ bỏ lò

Dạo này ăn theo chế độ nhiều hoa quả trái cây, giảm bớt thịt thà. Nên hôm qua đi siêu thị tha về 1 giỏ các loại trái cây rau củ. Ngày hôm nay chỉ ăn nhõn 2 món: Súp và rau củ bỏ lò.
Nguyên liệu:
– Cà rốt, ớt chuông, măng tây, khoai tây, boi rô, táo, lê (định mua bí ngòi nhưng không có)
Tất cả cắt vừa ăn. Trụn các loại rau củ trên qua nước sôi (trừ trái cây) xong cho qua nước lạnh để giữ độ giòn.
Ướp tất cả với bơ, dầu oliu, muối, tiêu, các loại lá thơm khô (thym, oregano, rosemary, parsley…). Cho lên khay lót giấy bạc nướng khoảng 10 phút. Không để rau củ bị nhũn nát, nướng sao cho rau củ vẫn giữ độ giòn. Đem ra trộn với nui xoắn đã luộc, có thể rắc thêm phô mai bào vụn lên nếu thích, và thế là ..măm măm…

Súp rau củ: Cũng là các loại rau củ trên (trừ trái cây), luộc mềm với nước dùng gà, vớt rau củ ra cho vào máy xay nhuyễn, chế nước dùng gà vào rau củ đã xay nhuyễn, nấu sôi lại, nêm nếm gia vị (muối tiêu đường), chế chút sữa tươi hay kem nấu vào rồi nhắc ra trang trí, chụp hình và chén….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s