Bánh bông lan cuộn kem bơ

Bánh bông lan cuộn dễ làm nhưng khó ở khâu cuộn, rất nhiều người bị thất bại ở đoạn này: Khi cuộn bánh bị nứt, gãy gập lổn nhổn trông rất thảm hại. Mình cũng làm nứt tới nứt lui mấy lần hôm nay mới cuộn được 1 cái trông tàm tạm, up hình em nó lên để khoe tý.
Nhân ở trong là kem bơ đánh từ bơ và sữa tươi, chỉ có 50g bơ và 45 g sữa tươi đánh với nhau, vì không thích ngọt nên mình chỉ cho 10g đường.
Bánh thơm, kem béo, vừa nhâm nhi bánh vừa uống trà ngon tuyệt trần.

Nguyên liệu bánh bông lan:
• Lòng trắng: 180g
• Đường: 90g (đánh với lòng trắng)
• Bột tarta: 5g (đánh với lòng trắng)
• Lòng đỏ: 160g
• Đường: 50g (đánh với lòng đỏ)
• Muối 1 ít (đánh với lòng đỏ)
• Dầu ăn: 45g
• Sữa: 40g
• Bột nổi: 5g
• Bột mì 8: 120g
Cách làm:
– Lòng trắng + đường xay + bột tarta đánh bông mịn
– Lòng đỏ + đường + ít muối đánh sệt
– Trộn lòng trắng vào lòng đỏ , xới nhẹ tay, tiếp tục rây bột mì vào, trộn bằng xới, sau đó cho sữa tươi vào từ từ, rất từ từ chứ không làm 1 lèo, trộn bằng xới nhẹ tay, cuối cùng cho ít hỗn hợp bột đã trộn này vào chén dầu ăn trộn đều rồi trút HH bột và dầu ăn đó vào thố trộn đều và nhanh tay
– Nướng 150 độ thời gian: 20 phút
(Lòng trắng đánh sẽ bông sệt và có chóp, lòng đỏ chỉ đặc không bông sệt và không chóp)
Bánh bông lan khi nướng xong lấy ra khỏi lò trải lên 1 khay khác và cuộn chặt lại (dùng giấy nướng bánh cuộn), để bánh ở ngoài hay bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh nguội hẳn mới lấy bánh ra. Gỡ bánh ra, trét kem vào mặt trong rồi cuộn bánh chặt lại lần nữa, để tủ lạnh cho kem cứng lại. Không trét kem lúc bánh còn nóng vì như thế kem sẽ bị chảy

Công thức kem bơ sữa tươi trét nhân cho bánh bông lan

100 bơ để ở nhiệt độ phòng, 90g sữa tươi, 25g đường (nếu không thích ngọt thì giảm bớt lượng đường còn 20g) .
Cho bơ vào tô lớn dùng máy đánh tốc độ vừa cho bơ mềm ra, sau đó cho đường xay vào từ từ đánh bằng tốc độ trung bình cho hỗn hợp trắng mịn. Cuối cùng cho từng chút sữa tươi vào đánh tiếp đến khi kem mịn và đủ độ mềm đặc mong muốn.

One thought on “Bánh bông lan cuộn kem bơ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s