Tôm rang nước cốt dừa

Mới lượm được 1 món mới trên mạng, hôm nay đã làm thử và thành phẩm rất thơm ngon. Công thức đây:
200 gram tôm tươi, 100 gram dừa khô nạo. Tôm đem về cắt bỏ đầu, đuôi rửa sạch để cho ráo. Xào tôm với tỏi cho thơm, vắt nước cốt dừa vào ngập xăm xắp, để lửa riu riu độ vài phút sau thêm gia vị muối và đường (không cần bột ngọt), nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhớ không nêm bằng nước mắm sẽ mất đi hương vị đặc trưng của tôm và nước cốt dừa). Sau đó, tăng lửa lên một chút, dùng đũa đảo sơ tôm và gia vị ngấm đều, đến khi nước cốt dừa rút khô vào tôm, nhắc xuống.
Hôm nay là 1 ngày bận rộn nên phần cơm chiều mình chỉ muốn làm thật nhanh gọn lẹ. Cơm nấu với lá dứa và nước cốt dừa nên ngọt và thơm. Xong mình xới cơm ra 1 cái chén, nén chặt như nén xôi rồi úp lên 1 cái đĩa sâu lòng to, xếp tôm bên cạnh cơm. Cơm nóng gạo trắng ăn chung với tôm rim nước cốt dừa thật đậm đà, mùi tôm, mùi lá dứa, mùi nước cốt dừa, tất cả quyện vào nhau tạo nên 1 hương vị rất đặc trưng

One thought on “Tôm rang nước cốt dừa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s