Bánh ngô sữa dừa

Ai thích béo, ngọt, xin mời thưởng thức món bánh mềm như thạch có nguồn gốc từ Philippines, bánh làm từ các nguyên liệu đặc trưng của xứ sở nhiệt đới: Nước cốt dừa, hạt ngô, kết hợp với vị béo ngậy của sữa. Màu của bánh cũng trắng như màu sữa, nhìn là muốn cắn ngay 1 miếng.

BÁNH NGÔ SỮA DỪA
– 2 hộp sữa dừa
– 110gr bột ngô
– 1 hộp sữa đặc
– 100gr đường
– 1 hộp ngô ngọt
– 30gr cơm dừa
– 800ml sữa tươi
– Trộn đều sữa dừa, ngô ngọt và sữa đặc với nhau trong nồi rồi nấu trên bếp chừng 8 phút. Hòa bột ngô với sữa tươi cho vào cùng với sữa dừa và ngô này. Tiếp tục nấu và quấy đều cho tới khi ngô và sữa dừa đặc lại. Đổ bánh ngô và khay phết bơ, để trong tủ lạnh chừng 1 tiếng lấy ra bánh đã đông cứng lại, cắt ra ăn

One thought on “Bánh ngô sữa dừa

  1. Cái bánh này hình như tui ăn ở nhà hàng Thái Garden rồi, có gói lá ở bên ngoài vuông vuông như bánh phu thê , mí nhóc nhà tui khoái lắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s