Xôi đậu phộng

Nguyên liệu:
– 300g gạo nếp
– 100g đậu phộng
– 1 chút muối
Làm muối vừng: 20g vừng rang chín, 1 chút muối. Vừng và muối cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Cách nấu xôi:
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm với một chút muối. Đậu phộng ngâm vài giờ, đổ bỏ nước ngâm xong cho nước sạch vào luộc chín đậu phộng với một chút muối. Khi đậu phộng chín, đổ ra rổ xối nước lạnh. Vớt gạo để ráo nước. Trộn lẫn đậu phộng và gạo. Đổ vào chõ đồ (hấp) đến khi gạo chín thành xôi.

One thought on “Xôi đậu phộng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s