Đậu hũ non chiên xù

Mình mê món này cực!
Lớp vỏ giòn giòn, ruột đậu hũ mềm và thơm, chấm với nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt, ăn kèm chút rau sống, ngon tuyệt!
Nguyên liệu:
Đậu hũ non
Bột chiên giòn
Bột chiên xù
Trứng gà
Dầu ăn
Cách làm: Rửa sạch đậu hũ, cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho trứng gà vào bát, khuấy đều, cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Nhẹ nhàng nhúng từng miếng đậu phụ vào hỗn hợp trứng – bột, sau đó lấy ra, lăn qua bột chiên xù. Hôm nay nhà mình hết bột chiên xù nên đành chữa cháy tạm bằng dừa nạo sấy khô đóng gói (loại gói 300g bán ở siêu thị, dừa nạo nhỏ xíu vụn vụn giống bột chiên xù lắm, loại này mình hay dùng để làm bánh quy ngói dừa, coconut macaron, chiên thử lên với đậu hũ thay cho bột xù cũng hay lắm đó vì chiên xong đậu hũ có mùi thơm của dừa nạo, ăn cũng ngon phết )
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng thật nhiều dầu, thả đậu phụ vừa lăn bột vào chảo dầu nóng, rán vàng. Đậu phụ vàng vớt ra đĩa, có lót lớp giấy thấm dầu.
Ghi chú: Ở ngoài Bắc kêu là đậu phụ, trong này kêu là đậu hũ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s