Coconut Macaroon

Đây là 1 loại bánh dễ làm và nhanh cực kỳ. Chỉ có điều khi nướng phải chú ý đến nhiệt độ và thời gian, nếu không nướng đủ nhiệt độ và thời gian bánh sẽ bị mềm khi ra khỏi lò chừng 10 phút và sẽ không để lâu được. Nếu bánh được nướng đúng lửa, đúng thời gian, bánh sẽ giòn rụm và có thể cất trong hộp kín để dành ăn được từ 10-12 ngày.
Món này ở nhà mình luôn đắt hàng, bánh làm bao nhiêu cũng không đủ vì bạn bè order liên tục, mình lại phải chiều lòng mọi người, lụi cụi chui vào bếp làm bánh để đem tặng. Nói chung tặng quà cho mọi người cũng là 1 cái thú vui tao nhã.
Receip:
130g lòng trắng trứng
200g dừa tấm đã sấy khô
90g đường
1 nhúm muối
1 thìa súp rượu rum
1. Lòng trắng trứng đánh với đường, chút muối cho bông cứng, dốc ngược que đánh trứng lên hỗn hợp ko bị chảy xuống.
2. Trộn dần chỗ dừa tấm vào đến khi dừa và trứng thành một hỗn hợp dính vào nhau
3. Thêm chút rum (hoặc vanilla) cho thơm
4. Nặn thành những viên nhỏ như viên kẹo, xếp vào khay có trải baking sheet sao cho viên kẹo cao cao một chút như cái nút cho đẹp mắt.
5. Nướng 150* trong khoảng 30 phút, bánh hơi vàng thì giảm xuống 140* và nướng thêm khoảng 15p nữa cho bánh khô bên trong.
***Bánh nướng xong khô ráo cả trong lẫn ngoài, bên ngoài nâu vàng, bên trong ruột vẫn trắng, nhẹ và giòn. Cũng có thể dùng dừa tươi nạo đem về bỏ vào cối xay khô của máy xay sinh tổ xay nhỏ ra rồi sấy khô, hoặc đơn giản hơn để nguyên cả sợi dài nhưng nhất thiết phải làm cho dừa khô lại thì khi nướng bánh mới khô ráo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s