Bánh mì sandwich

Nguyên liệu :
_ 500g bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour (+50g bột áo)
_ 200ml nước
_ 50ml sữa tươi
_ 12g men nâu/men khô/instant dry yeast
_ 30g đường cát
_ 50g bơ lạt
_ 1/2 muỗng cafe phụ gia bánh mì (nếu có)
_ 10g muối
Cách làm :
_ Bột mì + muối + đường + phụ gia + bơ xắt cục + men + sữa trộn đều
_ Cho nước vào từ từ nhồi đều (dùng bột áo nếu cần)
_ Sau khi nhào bột mịn dai ko dính tay thì ủ lần I nhiệt độ phòng 15′
_ Sau đó lấy ra cân 1 khối 400g chia thành 3 khối bột nhỏ rồi xếp vào khuôn có quết 1 lớp bơ dài 2 tấc, xịt nước và ủ lần II (1 tiếng), dậy nắp và ủ nơi kín gió. Bột sau khi ủ lần II sẽ nở gấp đôi, xịt nước vào lò và mang nướng 150 độ C khoảng 20-30′ là được.(Nhiệt độ là tùy mỗi lò mà tự điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp vì mỗi loại lò khác nhau, công thức chỉ là tham khảo)
*** Nếu đậy nắp nướng thì bánh nở bằng mặt, còn mở nắp nướng thì bánh phồng trào khỏi khuôn
Đây là mẻ bánh Sandwich đầu tiên của mình, bánh mềm, nở nhưng hình thức vẫn chưa ổn lắm😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s