Cracker mặn, cookie hạnh nhân

Bánh Cracker làm hôm nay để tặng cho 1 đứa nhóc hàng xóm, bánh này trẻ con thích lắm, vì nó giòn giòn và kêu rắc rắc khi nhai trong miệng (chắc là cái từ Cracker này bắt nguồn từ cái tiếng rắc rắc ấy mà ra). Bánh có vị hơi mặn mặn, ăn sáng với sữa cũng hay phết!
CRACKER MẶN
Công thức:
250g bột mỳ
3 tsp bột nở (tsp = thìa cà phê)
2tbsp đường (tbsp = thìa súp)
1tsp muối
110g bơ lạnh cắt nhỏ
30ml dầu ăn
100ml nước
(Chú ý: Nếu không có máy xay thực phẩm, các bạn hoàn toàn có thể trộn bằng tay).
1. Trộn đều bột mỳ, bột nở, đường, muối.
2. Cho bơ lạnh cắt nhỏ vào hỗn hợp (1), dùng máy xay trộn đều.
3. Cho dầu ăn vào, sử dụng máy xay trộn đều.
4. Cuối cùng, cho nước vào trộn đều.
5. Vo tròn cục bột, bọc màng nilon, bỏ vào tủ lạnh 30p cho khối bột cứng lại.
1. Sau 30p, lấy khối bột ra, cán mỏng 2-3ml. dùng dụng cụ ấn hình tuỳ ý.
2. Dùng dụng cụ ấn hình tuỳ ý, rồi đặt miếng bột đã cán và ấn hình vào tủ lạnh cho cứng lại.
3. Khi miếng bột đã cứng, mang ra bóc từng hình đặt trên giấy nến, dưới lót khay nướng. Dùng dĩa/ nĩa ấn lên bột để khi nướng, bánh nở dễ dàng.
4. Bật lò 190 độ C trước 10p, sau đó cho khay bánh vào nướng từ 10-15p tuỳ kích cỡ bánh, khi thấy bánh vàng đều là đạt.

COOKIE HẠNH NHÂN
Nguyên liệu:
Lòng trắng trứng: 240gr
Đường: 150gr
Bơ chảy: 150gr
Bột: 150gr
Muối, vani, hạnh nhân lát hoặc dừa tấm hay vừng tùy ý
Cách làm:
Lòng trắng trứng đánh bông cùng đường, va ni
Trộn bơ chảy, bột , muối vào hỗn hợp lòng trắng trứng đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau
Múc một thìa bột láng đều lên giấy nướng và rắc hạnh nhân lát lên trên. Bỏ lò nướng 170 độ C đến khi bánh vàng.
Lấy ra cuộn nhanh tay (lúc này bánh nóng nhưng mềm lắm đó)
Nếu bánh chưa vàng cứ làm hết rồi xếp vào khay bỏ vào lò nướng 200 độ trong 5′
Mình làm 1 mẻ cookie nhưng chỉ cuốn được khoảng 2 cái, mấy em còn lại cứ thẳng đuỗn ra.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s