Thịt kho kiểu nhật

Nguyên liệu:
• Sử dụng thịt ba chỉ hoặc nạc vai sẽ ngon hơn thịt đùi, thịt đùi dùng để kho nước cốt dừa sẽ mềm hơn, còn nếu kho kiểu nhật sẽ cứng vì kho kiểu này ít nước và thời gian ngắn hơn kho Tàu.
• Đường 2 thìa to
• Củ cải trắng 2 củ
• 2 cái hoa hồi, 1 củ sả
• 4 quả trứng
• Muối
Cách làm: Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Thái miếng hơi to một chút. Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, cho đường vào. Để lửa trung bình cho đường tan chảy, sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm 1 thìa muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm. Lúc này đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải và sả thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.

Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm. Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi.
Nếu thích ăn trứng lòng đào thì luộc trứng kiểu lòng đào cho vào nồi thịt kho 5 phút rồi nhắc xuống.
Món này không béo ngậy như thịt kho nước cốt dừa, nhưng thịt thơm do có sả và hoa hồi, ngọt do nước củ cải và thịt sẽ mềm rệu nếu kho đúng kỹ thuật, ăn với cơm nóng ngon tuyệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s