miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

GA TÔ HONGKONG

Leave a comment

Nguyên liệu: cho khuôn 16cm – bánh cao được 5cm
Hỗn hợp 1: 2 lòng đỏ + 25gr bột mì số 8 + 25gr bột bắp + 25gr đường xay + 25ml dầu ăn + 25ml sữa + chút vani
Hỗn hợp 2: 2 lòng trắng + 1/5 tsp cream of tartar (có thể thay bằng chút muối + nước cốt chanh) + 25gr đường xay

Cách làm:
Dùng máy đánh tan lòng đỏ, tiếp theo cho đường vào đánh tan rồi cho tiếp các chất lỏng và vani vào đánh đều, sau cùng cho bột vào trộn thật đều.

Lòng trắng trứng + bột tartar đánh cho nổi bọt rồi cho từ từ đường vào đánh đến khi được hỗn hợp bông cứng nhưng bóng mịn và đàn hồi (không đánh cứng quá hh sẽ bị khô)

Cho 1/3 phần lòng trắng vào hh lòng đỏ và dùng phới quậy mạnh cho tan đều và hh lỏng ra bớt, sau đó cho từ từ phần lòng trắng vào và dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên sao cho hỗn hợp quyện đều nhau mà vẫn bông xốp (không làm mạnh tay hỗn hợp dễ bị xẹp hay chảy ra làm cho bánh bị chai xẹp)

Chống dính cho khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột vào bằng 2 cách: Cách 1: Thoa dầu ăn quanh khuôn và rắc 1 lớp bột áo lên cho bột bám nhẹ vào khuôn, xong đồ HH bột vào. Cách 2: Dùng giấy nến lót khuôn rồi đổ HH bột vào. Trước khi nướng chỉnh nhiệt độ lò cho lò nóng khoảng 5 phút rồi mới cho bánh vào nướng. Cái lò nhỏ của nhà mình chỉnh ở khoảng 150 độ là phù hợp nhất. Nướng khoảng 20-22 phút là bánh chín vàng thơm ngon.
Bánh chín lấy ra khỏi lò ngay rồi úp ngược xuống vỉ để bánh nguội và không bị xẹp. Sau đó lật khuôn lại và dùng dao tách thành bánh để lấy bánh ra.
Cách đánh trứng lòng đỏ lòng trắng đánh riêng ra sẽ làm cho bánh nở cao hơn và mềm xốp hơn. Bánh này mình dùng lá dứa pha sữa tươi nên nhìn nó có màu xanh ở bên trong, để lát nữa mình đổ mặt sô cô la và trang trí bánh xong sẽ cắt bánh ra, chụp mặt trong của bánh mới thấy màu xanh lá dứa.

Bánh ga tô phủ kem bơ và sô cô la đầu tay của mình…Hic…Xấu òm! Nói chung có hàng đống các vấn đề chưa ổn nhưng mình tin là nếu kiên trì làm tới làm lui vài lần sẽ khá hơn.

Cốt bánh ga tô Hongkong, màu xanh lá dứa rất đẹp, ăn rất mềm, xốp như bông, vị ngọt thanh thanh thơm mùi lá dứa làm ăn hoài không thấy ngán tí nào. Có 2 em gấu đang xếp hàng xin bánh nè, nhìn mặt ham ăn chưa 🙂

Video dạy làm bánh gatô Hongkong (Kiwisite)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s