miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Fruit Tart

Leave a comment

Mấy cái bánh Fruit Tart nhỏ xinh điệu đà này làm cho bé Su. Cô nàng thích lắm lắm luôn vì cái gì xanh xanh đỏ đỏ hồng hồng đều bắt mắt nàng. Ở nhà nàng ta có 1 đống các loại cặp tóc, nơ, băng đô, giày dép, quần áo, cặp đi học, hộp bút…. đủ các thể loại hoa bướm sặc sỡ và hôm nay mình bổ sung vào bộ sưu tập của cô nàng mấy cái bánh Tart nhân trái cây, chủ đề cũng chỉ toàn hoa lá bướm. Đúng là con gái có khác. Nếu là con trai hẳn cô nàng đã vòi mình làm cho mấy cái bánh ga tô hình xe hơi, siêu nhân hay khủng long gì đó. (Mình chúa ghét mấy thứ này vì sở thích của mình cũng chỉ là hoa lá)
Vỏ bánh thì theo công thức, còn nhân thì vì nhà mình hết kem tươi mà lại chưa rảnh ra siêu thị nên làm tạm nhân custard (công thức của nhân bánh Su). Su cũng không phàn nàn tí nào vì thật ra cô nàng chỉ quan tâm đến hình thức của cái bánh, ví lại nhân custard cũng rất thơm và mềm như kem nên trẻ con đều thích và chỉ cần chúng thích ăn là đủ.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 300g bột mì, 110g bột hạnh nhân, 150g bơ lạt, 100ml sữa tươi, 2 quả trứng gà, 100g đường, 50g nước.
Nhân bánh: 200g kem Pháp, 100g kem tươi, 200g nước, xoài, kiwi, dâu.
Thực hiện:
Vỏ bánh: Cho tất cả các thành phần của vỏ bánh vào khay, nhào 10 phút cho đến khi bột mịn, chia thành viên khoảng 200g. Cán bột thành miếng mỏng khoảng 0,5cm, cho vào khuôn, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C, nướng khoảng 12-15 phút đến khi bánh vàng nâu, lấy ra để nguội.
Nhân bánh: Cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào thau, dùng cây đánh khoảng 5-7 phút cho bột nổi. Cho vào túi bắt bông kem. Trái cây các loại (xoài, dâu, kiwi…) rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Làm bánh: Đặt vỏ bánh nướng vàng lên khay, dùng túi bắt bông kem đặt chính giữa bánh, cho nhân bánh đi theo hình trôn ốc. Xếp đều trái cây lên mặt nhân bánh, trang trí thêm sôcôla, để bánh khoảng 10 phút là có thể cắt ra thưởng thức.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s