Rau muống xào tỏi dầu hào

Món rau muống xào tỏi này đơn giản mà ngon tuyệt. Mình không thích xào với thịt bò, tốn tiền hơn mà chẳng thấy ngon bằng xào không với tỏi. Vấn đề là món rau xào này chỉ ngon khi xào đúng cách: Đĩa rau phải xanh mướt, giòn, ngọt, thơm. Mình lên mạng xem cách họ xào rau ngon như nhà hàng thế nào và hôm nay áp dụng thử. Thấy bí quyết cũng đơn giản: Trước khi xào, cần chần rau muống vào nước sôi sùng sục trên lửa lớn, có chút muối (đừng luộc kỹ vì rau sẽ kém xanh và mất độ giòn). Sau đó vớt ra thả ngay vào nước mát có thả đá lạnh rồi vớt ra cho ráo nước. Những thao tác này đảm bảo cho rau có độ xanh mát mắt. Xào sớm ngay sau khi rau ráo nước (càng để lâu, món rau xào sẽ càng mất ngon). Nếu thích các món xào, bạn nên sắm chảo gang vì loại chảo này giữ nhiệt rất tốt, các loại rau xào sẽ rất xanh. Bật lửa lớn tối đa, cho chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào (không cho quá nhiều như nhà hàng vì sẽ không tốt cho sức khỏe, nhưng cũng đừng cho ít quá vì rau sẽ không ngon). Cho một phần tỏi băm vào dầu sôi, rồi cho rau vào, nêm gia vị, (mình chỉ nêm bột nêm và dầu hào), xào thật nhanh tay rồi nhắc xuống, cho nốt chỗ tỏi băm còn lại. Món rau của bạn sẽ thật xanh, giòn, thơm, ngọt. Một điều cần lưu ý nữa là món rau xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Nếu bó rau lớn, bạn hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mấy lần), rau mới xanh và giòn được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s