miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Sườn nướng cay

Leave a comment

Từ hồi mua lò đến giờ mình chưa nướng sườn bao giờ. Vào google gõ từ khóa “sườn nướng” thấy chủ yếu ra 2 món sườn nướng BBQ và sườn nướng cay, sau đó mới thấy đến các món sườn nướng mật ong, sườn nướng muối ớt, sườn nướng nghệ và các loại nướng khác. Vì hôm nay nhà không đủ vật liệu cho món sườn BBQ nên làm món sườn cay vậy. Sườn BBQ hẹn hôm khác!
Nguyên liệu:
1,4kg sườn non
50g đường nâu
Bột tỏi, bột ớt: mỗi thứ 1 thìa canh
1 thìa cà phê muối (mình thêm chút dầu hào cho đậm đà)
1 thìa cà phê bột quế (không có bột quế thay bằng mấy cái hoa hồi bóp cho vỡ vụn)
60ml maple syrup (nếu không có thay bằng mật ong cũng được).
Trộn đều đường nâu, muối / dầu hào, bột tỏi, bột ớt và bột quế. Ở mặt dưới của sườn sẽ thấy một lớp mỡ. Nếu không thích món sườn quá mỡ màng, lấy dao nhọn lách qua lớp mỡ này, kéo nó lên. Rồi loại bỏ hoàn toàn lớp mỡ. Lót một tờ giấy bạc to ở dưới, đặt sườn lên trên rồi thoa đều nguyên liệu đã trộn ở bước 1 lên hai mặt của dẻ sườn. Bọc kín sườn trong giấy bạc rồi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 190ºC trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, lấy sườn ra khỏi lò, mở lớp giấy bạc ra. Bạn cẩn thận nhé, lúc này sườn rất nóng đấy. Phết đều maple syrup hoặc mật ong lên sườn, đặt lại sườn vào lò. Lần này bạn không gói sườn trong giấy bạc nữa và đặt khay nướng sườn lên rãnh trên cùng của lò nướng. Nướng đến khi sườn xém mặt là được. Vì được bọc trong giấy bạc và nướng đến 1 giờ nên sườn rất mềm.
Thành phẩm dưới đây rất mềm, thơm ngon.

Ăn kèm với salad cá ngừ và súp củ màu đỏ (bí đỏ, khoai tây, cà rốt):

Salad cá ngừ:
Nguyên liệu: 100g rau xà lách; 60g cá ngừ hộp; 30g ngô non; 30g cà chua; 50g dưa chuột; 10ml dấm trắng; sốt salát.
Rau xà lách rửa sạch, cắt đôi, bày ra đĩa. Cà chua, dưa chuột thái lát bày xung quanh. Ngô non chần qua cho chín. Rắc cá ngừ, ngô non và cà-rốt thái sợi lên trên, tưới sốt salát vào. Thêm chút dầu oliu xung quanh đĩa vừa tạo độ bóng vừa tốt cho tiêu hóa. Tỉa hoa, trình bày cho đẹp mắt.
Công thức thì như thế nhưng món salad có thể tự biến tấu cho hợp gu mỗi người. Món salad của mình có cà rốt, khoai tây thái hạt lựu và ngô Mỹ luộc mềm trộn với sốt mayonnaise và cá ngừ hộp, xà lách, ớt đà lạt xắt khoanh mỏng, hành tây thái mỏng. Tưới hỗn hợp sốt salad (dấm , đường, muối, dầu oliu) lên, trang trí mấy quả cà chua bi cho đẹp mắt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s