Phô mai, đậu hũ trứng, ngô chiên xù

Đầu tiên chỉ định chiên xù mấy cái phô mai con bò cười còn dư ở nhà, nhưng sẵn có đủ nguyên vật liệu nên xù thêm miếng đậu hũ trứng và một ít ngô Mỹ. Mấy món này có thể làm món khai vị hay các món ăn chơi.
Phô mai chiên xù
8 cục phô mai Con bò cười hoặc phô mai mozzarella (loại phô mai làm bánh Pizza)
– 2 cái trứng gà, đập bể
– 50 g bột mì
– 50 g bột xù
– 50 xà lách, cà chua
Xốt ăn kèm:
– 100 g dâu tây
– 100 g mứt dâu
– 50 g nước lạnh
– 1/2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
– 1 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước
Thực hiện:
Chiên phô mai:
-Nhúng phô mai vào bột mì, trứng và bột xù.
– Đun dầu vừa nóng cho phô mai vào chiên vàng.
Làm xốt:
– Cho dâu tây, mứt dâu và nước lạnh vào máy xay, xay nhuyễn.
– Cho hỗn hợp xốt dâu, muối vào nồi đun sôi lên.
– Làm sệt nước xốt với bột bắp.
Thưởng thức:
– Để phô mai, xà lách vào dĩa, rưới xốt dâu lên mặt.
– Dùng nóng.
Món này ngon hết ý luôn. Ở ngoài giòn rụm, bên trong nhân phô mai mềm thơm béo ngậy.

Nếu làm loại Phô mai mozzarella còn ngon hơn nữa, nhân phô mai bên trong sẽ chảy ra như kem sữa.

Đậu hũ trứng chiên xù
Tàu hủ non mua về nhớ luộc có tí muối , cho sôi khoảng 5′ -10′ thì vớt ra để nguội, (luộc sơ qua như vậy nhằm làm cho tàu hủ dai không bể nát ). Cắt khoanh khoảng 1cm rồi trải đều lên rổ cho ráo nước. Nhẹ tay lấy từng khoanh tàu hủ lăn qua dĩa đựng bột bắp, cho bột phủ đều. Giủ bớt bột thừa lăn tiếp qua chén lòng trắng trứng ( lòng trắng bạn nhớ trước khi nhúng tàu hủ phải dùng đũa ngoáy ngoáy vài cái, thao tác giống như bạn làm khi đổ chả trứng đó nhen) . Cuối cùng thì lăn tẩm qua bột xù. Vậy là xong phần sơ chế tẩm bột, chuẩn bị chảo dầu và chiên thôi. Bảo đảm là giòn rụm và nhờ dùng lòng trắng trứng nên độ giòn cũng giữ được lâu hơn bạn dùng nguyên cái trứng có lòng đỏ
(Theo Thanhnhan2309.wordpress.com)

Cuối cùng là bánh ngô chiên giòn
Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai: 300g
– Ngô ngọt: 200g
– Bột chiên: 10g
– Trứng: 2 quả
– Hành hoa, rau mùi, gia vị, mỡ nước.
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ. Ngô ngọt chọn loại non nếu nguyên bắp, rửa sạch, tách rời từng hạt, xát qua cho hết mày ngô, luộc với một chút nước cho chín mềm, vớt để ráo nước (có thể thay bằng ngô hộp). Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn ngô, thịt băm, gia vị, hành hoa, rau mùi, lòng trứng đảo thật kỹ, viên thành những viên chả hơi dẹt. Cho nhiều mỡ vào chảo, trước khi cho chả ngô vào rán lăn viên chả qua bột chiên để làm cho chả thêm giòn và vàng. Lúc đầu để lửa hơi nhỏ cho chả chín kỹ, trước khi vớt ra, thúc lửa to cho chả thật giòn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s