Đậu hũ sốt me chua ngọt

Món đậu hũ sốt me chua ngọt này có thể làm món chay được nên mình xếp vô thư mục món chay. Làm nhanh mà ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
– 2 bìa đậu phụ
– 1 miếng vắt me nhỏ, hoặc 1 hay 2 trái me tươi
– Ít nước mắm
– Tỏi, đường, ớt bột và ít dầu hào
– 2 thìa cà phê bột năng
– Hành lá.
Cách làm:
– Đậu phụ thái dày hay mỏng tùy bạn.
– Rán đậu phụ ngập dầu, nhớ lật hai bề mặt đậu phụ cho vàng đều.
– Vớt ra đĩa đã để sẵn giấy thấm bớt dầu ăn.
– Bột năng pha loãng với một ít nước.
– Me vắt bỏ ra bát, thêm ít nước sôi lấy muỗng chần cho me tan.
– Cho 2 muỗng dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, nhanh tay đổ nước sốt me ở trên vào.
– Nêm một chút dầu hào, đường, ớt bột, nêm chua ngọt, cay cay là được. Đổ bột năng vào cho hỗn hợp hơi sền sệt, đổ hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều.
– Rưới nước sốt đều lên đậu phụ, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
(Công thức gốc ở trên là như vậy nhưng mình sáng tác thêm tương ớt hay tương ớt xí muội vào nước sốt, cho vào cùng với nước me để tạo thêm màu đỏ)

Bonus thêm món canh thiên lý nấu cua (Món này không phải món chay)

Tổng thiệt hại của bữa ăn này là 30.000 VND cho 2 người, mai mình lại mang menu này sang WTT đóng góp với mọi người cho vui.
Cua xay sẵn: 10.000 D
Hoa thiên lý: 6.000 d (2 lạng)
Đậu hũ : 6 miếng x 2.000d = 12.000 D
Hành lá, me, linh tinh = 2.000
Đậu hũ mình mua ở 1 lò làm đậu tại chợ Tân Sơn nhất của người Bắc, chỗ này bán đậu rất ngon, miếng đậu không trắng nhưng rất thơm mềm chứ không bã bã như mấy chỗ khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s