miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Đậu phụ chiên trứng muối

Leave a comment

Nguyên liệu: (Cho 4 người ăn)
Đậu phụ (đậu Nhật) 0,5kg, trứng muối 4 quả, muối, mì chính, bột năng, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, trứng muối chỉ lấy lòng đỏ, rửa sạch, bọc thật kín bằng phin rồi cho vào lò vi sóng bắn khoảng 1 phút 30 giây.
Cho chảo dầu nóng già, lăn đậu phụ vào bột năng khô, thả vào chảo dầu đảo nhanh tay rồi vớt ra, ở công đoạn này các bạn phải chú ý nếu không đậu phụ sẽ bị nổ vỡ.
Cuối cùng cho một chút dầu vào chảo, đun thật nhỏ lửa cho trứng muối vào và đánh tan trứng cho thêm muối và mì chính, tiếp tục cho đậu vào đảo nhẹ nhàng, đều tay rồi bắc ra là được. Ăn nóng với cơm.

Trên mạng có nhiều bài viết về món đậu hũ chiên trứng muối nhưng mình buồn cười với bài này nhất, vì đọc cái đoạn chú ý của nó cảm giác như đang oánh nhau với 1 kẻ thù vô cùng nguy hiểm và thâm độc là món đậu trứng, hehehe, đọc đoạn bôi đậm mà xem, chết cười 🙂
Chú ý:
Đây là món ăn có cách làm nhanh, không cầu kì và ít công đoạn, nhưng mỗi công đoạn đòi hỏi chúng ta phải có độ chính xác rất cao.

Khi lăn đậu vào bột nếu không cẩn thận đậu dễ bị vỡ, khi chiên đậu cũng dễ bị nổ, khi bắn trứng trong lò vi sóng chúng ta phải bọc phin thật kín, và cuối cùng khi đánh trứng trong chảo trứng cũng rất dễ bị cháy vì vậy phải điều chỉnh lửa thật nhỏ.

Nói chung là phải vô cùng cảnh giác và cẩn thận khi làm món đậu chiên trứng này, nếu cần thiết phải đeo khẩu trang che mặt, đội mũ bảo hiểm che đầu và cầm 1 cái khiên che trước ngực khi đang chiên đậu, đề phòng đậu và trứng nổ bắn vào người, hahaha. Sau nửa giờ oánh nhau trên bếp, kẻ thù của mình trông như thế này đây: giòn rụm thơm phức và béo béo bùi bùi, mình ăn vã nó thay cơm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s