BỮA SÁNG NGON MIỆNG VỚI PANCAKE VÀ TRỨNG RÁN KIỂU LYON

Món này làm cực kỳ nhanh, nguyên vật liệu lúc nào cũng có sẵn
Nguyên liệu:
– 190g bột mỳ đa dụng
– 5g bột nở (baking powder) – Khoảng 2 muỗng cafe
– 5g muối (khoảng 1 muỗng cafe)
– 10g đường
– 300ml sữa tươi (không đường)
– 1 trứng (nhiệt độ phòng)
– 50g bơ
– 1 chút vani
Dùng phới lồng trộn tất tật vào nhau cho thật đều.
Đặt chảo không dính lên bếp , cho bơ vào chảo đổ bột vào. Khi thấy mặt bánh ráo mặt thì lật mặt. Thấy vàng vàng là bánh chín rồi.
Đây là công thức pancake cơ bản, từ công thức này mọi người có thể tự sáng tạo ra các loại pancake khác nhau. Pancake là món ăn sáng của bọn trẻ con Tây, món này rất dễ ăn, ăn không cũng được, ăn với mật ong, mứt, kem tươi, bơ, tương ớt, tương cà, các loại trái cây, trứng rán, thịt, phô mai, bơ sữa, v.v.. nói chung thấy thích cái gì thì ăn với cái đấy.

TRỨNG RÁN KIỂU LYON
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng
– 1/2 củ hành tây cỡ vừa
– 1 chút bơ để rán
– Muối, tiêu
Cách làm:
– Trứng quậy cho đều, thêm chút muối.
– Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.
– Chảo nóng, cho bơ vào, bơ vừa tan thì cho hành tây, thêm chút muối rồi xào khoảng 1 phút, rồi đổ vào bát trứng đã quậy, ngoáy đều.
– Thêm ít bơ vào chảo, bơ vửa chày hết thì cho hỗn hợp trứng vào. (nên dùng chảo rộng lòng 1 chút, chống dính, thì khi cuộn sẽ dễ dàng hơn)
– Điều chỉnh lửa vừa cho trứng chín từ từ, rắc tiêu đều lên mặt trên. Khi trứng trên mặt bắt đầu se lại hết thì cuộn trứng từ từ.

trungranlyon

pancake

Ngoài ra mình lên mạng thấy 1 video làm pancake, cách làm hơi khác cách trên một chút, thấy hay nên copy công thức và link về:

Vật liệu (cho 20 cái)
3 quả trứng gà, 600 ml sữa tươi, 450g bột mì, 170g đường, 3 thìa cà phê baking powder (bột nổi).
Cách làm:
Đập trứng vào trong tô, đổ sữa vào trong tô trứng, dùng máy đánh trứng đánh trứng và sữa thành hỗn hợp mịn (có thể dùng lồng phới để đánh), cho bột mì vào, tiếp theo cho đường, bột nổi, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hoà quyện, sau đó ủ 1 giờ cho bột nổi. Ủ xong dùng 1 cái thìa to quấy bột từ trên xuống cho bột xẹp xuống vì lúc này bột nở cao lắm. Nếu thấy bột có vẻ hơi đặc thì có thể thêm vào chút sữa và quấy tan đều.
Đặt chảo lên bếp, lửa trung bình, láng chảo với bơ, đổ bột lên, đến khi thấy bong bóng xuất hiện thì dùng xẻng lật mặt bánh và để khoảng 3 phút cho mặt này vàng nốt.
Link video:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s