Bắp bò ngâm dấm

Hôm nọ nấu bún bò xong còn dư giò heo và một nửa cái bắp bò, mình đem ra ngâm dấm cái bắp còn giò heo nấu được 1 tô bánh canh. Hôm nay ăn bánh canh giò heo và bánh tráng cuốn bắp bò.

Nguyên liệu bắp bò ngâm dấm:
1 kg bắp bò
2 thìa muối
1/2 thìa hạt tiêu
1 lít giấm
200 gr đường
10 gr gừng già
10 nhánh tỏi
1 lọ thủy tinh.
Bắp bò nguyên cái rửa sạch, để ráo nước. Ướp thị bò với muối, hạt tiêu theo tỉ lệ trên trong khoảng 1 giờ.
– Nấu nồi nước sôi, thả bắp bò vào, hầm cho chín mềm. Vớt ra để nguội.
– Làm nước giấm: Cho giấm vào nồi, bắc lên bếp, nhỏ lửa cho giấm sôi nhẹ rồi cho 200 gr đường vào từ từ và khuấy cho tan đường. Thêm chút muối, gừng già cắt sợi, tỏi cắt lát mỏng.
– Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô. Cho bắp bò luộc vào lọ thủy tinh, đổ ngập hỗn hợp giấm đường đã pha sẵn vào lọ.
– Dùng đĩa nhỏ nén bắp bò chìm xuống nước giấm. Đậy nắp kín, để sau ba ngày là ăn được.
– Trời mùa hè, bạn có thể để trong tủ lạnh ăn dần. Muốn giữ lâu hơn, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm với dưa chua, kim chi rất hợp trong thời tiết oi nóng này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s