Bún chân giò dọc mùng

Dọc mùng (tiếng Nam gọi là cây bạc hà), thường thấy trong các món canh chua của người Nam (bạc hà nấu chung với thơm, giá, đậu bắp, cà chua). Ở miền Bắc có món bún nấu với chân giò, sườn, mọc và dọc mùng (bạc hà) rất ngon.
Bún sợi (bún rối)
Chân giò
Giò sống
Dọc mùng
Me (hoặc dấm bỗng)
Cà chua, hành tươi, nghệ tươi
Nước mắm, bột nêm, đường
Dọc mùng tước vỏ, thái vát thành miếng dài vừa ăn, rắc lên một chút muối, để 5 phút rồi dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước. Đem dọc mùng rửa sạch trong nước lã rồi vắt ráo nước. Thịt chân giò ướp với nghệ tươi và gia vị, luộc lấy nước. Khi chín, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng, hơi to bản một chút. Móng giò chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước nghệ tươi, gia vị cho ngấm. Bắc nồi nước lên bếp, cho móng vào đun sôi, hớt hết bọt. Ninh móng giò trên bếp nhỏ lửa, cho thêm me, cà chua bổ miếng cau vào nồi nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi móng chín mềm, viên giò sống thành viên nhỏ, bỏ vào nước dùng
Chần dọc mùng đã làm sạch trong nồi nước
Khi ăn lấy bún để dưới cùng, xếp thịt chân giò và móng giò lên trên, rắc chút rau thơm, hành hoa, thêm dọc mùng lên trên cùng, chan nước canh nóng.
bundocmung1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s