Chocolate cookie, Red or White wine cookie

Cookie Rượu vang
Nguyên liệu:
160g bột mỳ
70g đường
100g bơ
2 tbsp rượu vang đỏ hay trắng
1 tsp bột quế
Cách làm
Rây bột mỳ.
Cho bột mỳ vào một chiếc tô, sau đó thêm đường, rượu vang vào trộn đều cho quyện vào nhau.
Bơ cắt nhỏ từng miếng, trộn vào cùng hỗn hợp bột ở trên cho đến khi thành khối bột mịn.
Bọc màng PE cả tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 giờ
Lấy bột ra, cán bột dày ~3mm, dùng các cookie cutter dạng tròn, có các size khác nhau để cắt bột.
Đặt lên khay đã lót giấy nến.
Nướng ở nhiệt độ 180 độ, 10-15p hoặc đến khi bánh vàng. Bỏ bánh vào hộp kín dùng dần trong 10 ngày . Khi mở hộp bánh ra mùi rượu vang và quế bay ngào ngạt.

Bánh quy socola
Nguyên liệu :
_ 265g bột mì
_ 90g đường xay
_ 150g bơ
_ 50g socola đen hay trắng cũng được
_ 1/2 mcf muối
Cách làm :
1/ Đun cách thủy cho chảy socola
2/ Đánh bơ và cho đường vào từ từ đến khi chuyển màu vàng nhạt.
3/ Cho bột và socola chảy vào từ, đeo bao tay và dùng tay bóp trộn đều cho hòa quyện.
4/ Dàn cán bột dày 0,5cm vào giấy nến rồi cho lên ngăn đá cho se cứng.
5/ Nếu lấy bột ra quá cứng thì để cho rã khoảng 5′ rồi cắt thành hình vuông hoặc dùng cutter cắt hình tùy thích.
6/ Nhẹ nhàng đặt lên khay có lót giấy nến và cho vào lò đã nóng trước 10′, nướng 160 độ C – 15′ và sấy 100 độ C – 5′ là bánh cứng giòn.
7/ Lấy ra để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s