Gà tiềm thập cẩm

Món này dựa theo công thức gà tiềm ngũ quả, mình thích tự thêm thắt nên cho lung tung vào, rốt cuộc thành món gà tiềm thập cẩm thơm ngon và vị rất ngọt do kết hợp nhiều loại củ quả với nhau, món này nấu với nước dừa xiêm.
Nguyên liệu gồm có:
Táo đỏ, nấm đông cô ngâm nở cắt bỏ chân, long nhãn khô (ngâm cho nở mềm), nho khô (ngâm cho nở mềm), nho tươi, hạt sen, ngô ngọt, đậu phộng (lạc) đã ngâm trước mấy tiếng cho mềm và lột vỏ, cà rốt thái khoanh
Gà thả vườn rửa sạch ướp chút rượu trắng cho thơm, rồi ướp với hành tỏi băm, nước mắm, dầu hào, dầu mè, bột nêm để 30 phút cho thấm. Chảo nóng cho dầu ăn vào, chiên gà sơ, thỉnh thoảng xối dầu lên mình gà để có màu vàng đều.
Hầm gà với nước dừa và các loại củ quả ở trên, cho vào nước hầm vài lát sả cắt khoanh tròn cho có mùi thơm hơn, nêm chút muối, đường, bột nêm, nước mắm (nếu không thích nước mắm thì ướp gà và nêm nước gà bằng nước tương).
Món này ăn nóng với bánh mì hay mì sợi vàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s