Tôm chiên xù

Vật Liệu:
– 600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà đánh tan, 200 gr bột xù trắng.
– Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
– 100 gr bột năng khô.

Chuẩn Bị:
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi hoặc lấy dao khía dọc lưng tôm từ đầu tới gần đuôi, chừa phần đuôi không lột vỏ cho đẹp. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.
Hột gà đánh tan đều. Tỏi + gừng bằm nhuyễn.
Cách làm:
Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Cách Trình Bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s