Tôm cuộn khoai tây

Nguyên liệu:
– Tôm lớp hoặc tôm sú
– Khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài. Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn. Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, ướp chút muối tiêu. Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm. Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa. Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s