Tôm hấp trái dừa, tôm đốt rượu

Tôm Hấp Nước Dừa
Nguyên Liệu:
– Dừa xiêm 2 trái
– Tôm sú 500g
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, để ráo.
– Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp.
– Đun sôi nước dừa, nêm chút gia vị cho đậm đà, thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra. NHớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín
– Không nên để chín quá, xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp.

Chú ý: Xếp nhanh tay đem ra dùng khi còn nóng. Món này ăn với muối tiêu chanh hoặc chấm với sauce mayonnaise (Best Foods Real Mayonnaise) theo tiêu chuẩn nhà hàng cũng rất ngon.

Tôm đốt rượu trái dừa
Chuẩn bị nguyên liệu:
½ kg tôm sú
1 trái dừa tươi
100ml rượu đế mạnh
1/2 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr
1 nhánh gừng nhỏ
Xà lách trang trí
Muối tiêu chanh
-Tôm sú lựa loại tôm to, cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
– Dừa chặt đầu, trút nước vào nồi đun sôi, nêm hạt nêm từ thịt Knorr, gừng đập dập vào rồi mới thả tôm vào luộc vừa chín (khi thấy tôm chuyển sang sắc tố đỏ là vừa chín). NHớ đậy nắp nồi trong quá trình hấp nếu không tôm sẽ chín không đều, nhất là phần đầu tôm có thể còn sống trong khi thân tôm đã chín
– Móc tôm vào xung quanh trái dừa, để lên đĩa, trang trí xà lách xung quanh.
– Cho rượu đế mạnh vào trái dừa đốt.
– Bóc vỏ chấm muối tiêu chanh rất ngon.
Nước dừa không chặt sớm, dừa sẽ mất chất không ngon. Ngoài ra, không nên để nước dừa ở ngoài sẽ dễ bị hôi ê. Khi nấu, chỉ đun nước dừa vừa sôi là cho tôm vào luộc nhanh khoảng 1 phút vớt ra. Nước dừa nấu lâu dễ bị khét dầu, không ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s