Cơm cam

Nguyên liệu:

– 300g gạo
– 1 trái cam vàng, vắt lấy nước
– 1 hộp cà chua bi
– 1 trái ớt chuông vàng, 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ
– 10 con tôm
– Nửa củ hành tây
– Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu olive.
Gạo vo sạch, để trong rổ khoảng 30 phút cho ráo nước. Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà chua bi cắt đôi, bóp nhẹ cho ra hạt. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng tôm. Cho chảo lên bếp, thêm dầu olive vào, chiên sơ cà chua bi 2 mặt rồi gắp ra đĩa để sẵn. Cũng trong chảo đó, cho 2 muỗng canh dầu olive vào, thêm tỏi băm và cho hành tây đã cắt hột lựu vào xào cho đến khi hành vàng. Cho ớt chuông đã cắt vào đảo sơ rồi thêm tôm vào. Cho gạo đã vo vào, đảo cho đến khi hột gạo săn lại thì cho nước cam vào, khuấy đều rồi châm thêm nước lạnh sao cho nước xâm xấp mặt gạo, nêm tí muối, tiêu, đảo cho muối hoàn tan vào cơm rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 20 – 25 phút với lửa nhỏ. Sau 10 phút thì xếp cà chua lên bề mặt chảo cơm…đậy nắp lại chờ cho đến khi cạn nước và cơm chín hẳn. Khi cơm đã chín thì trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc ra đĩa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s