Thịt bằm chưng hột vịt muối

Nguyên liệu:
-200g thịt nạc vai băm
-3 lòng trắng trứng muối
-6 lòng đỏ trứng muối
-Tiêu hạt,đường,hành hương{hành khô),hành lá
Cách làm:
1.Trộn lẫn thịt với 3 trứng muối cả lòng trắng và đỏ.
2.Hành hương băm nhuyễn trộn chung với thịt,trứng
3.Rắc tiêu hạt và thêm 1/2 thìa đường
4.Đổ vào đĩa sâu lòng hay khuôn đã thoa dầu.3 lòng đỏ trứng còn lại cắt làm đôi rồi đặt lên trên thịt.
5.Đun nước sôi rồi cho đĩa thịt vào nồi hấp khoảng 15 phút lửa vừa.
6.Rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Tắt bếp rồi nhấc thịt ra. Dùng nóng với cơm trắng.

Mẹo làm cho trứng hấp có bề mặt màu đỏ đẹp: Để thử xem chín hay chưa thì lấy đầu đũa đâm nhẹ vô phần trứng, nếu không có nước chảy ra là đã chín. Lúc đó mới quét phần lòng đỏ trứng (lòng đỏ trứng gà hay trứng vịt bình thường cũng được đã đánh tan với dầu ăn, thoa hỗn hợp lòng đỏ này lên trên mặt tô trứng hấp cho vàng đẹp. Nhớ là phần này không đậy nắp như vậy mặt trứng mới đẹp được.)
Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi, thấm hơi nước để hơi nước không rơi xuống mặt làm ướt mặt trứng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s