miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Gà nướng mắm ớt

Leave a comment

Nguyên liệu:
2 đùi gà to (khoảng 500g); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh đường cát; 2 tép tỏi; chút xíu tiêu.
Uớp gà: cho tương ớt, đường, nước mắm và tỏi bằm nhuyễn vào chén quậy cho tan đều.
Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng dao khía xéo vài đường trên bề mặt đùi gà để khi ướp gà ngấm sốt nhanh hơn và kỹ hơn.
Nếu có chổi quét, bạn dùng chổi phết sốt đều lên gà. Còn nếu không có chổi bạn có thể dùng thìa nhỏ rưới đều sốt lên gà rồi miết thìa xuống bề mặt miếng gà là được. Nhớ phết cả mặt trên lẫn mặt dưới nhé.
Lò bạn dùng lò điện và nướng ngoài sân nên chỉ cần ghim điện và vặn số to nhất cho nóng. Cho đùi gà lên. Nướng khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lại và chờ cho đùi gà được chín bên trong. Còn nếu không bạn nướng gà trong lò thông thường với nhiệt độ khoảng 180ºC trong 25-30 phút rồi tăng lên 200ºC nướng thêm 10 phút nữa cho da gà vàng giòn là được.
Nướng trực tiếp với lò điện sẽ cho lớp da gà với những vết cháy xém rất đẹp mắt. Tuy nhiên nướng trong lò da gà vàng nâu đều trông cũng đẹp không kém đâu.
Cuối cùng bạn chỉ việc chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc dùng kéo cắt lấy phần thịt gà bày lên đĩa đã xếp sẵn xà lách là xong. Ăn với cơm hay ăn không đều ngon cả.

Hôm nay mình làm thử 1 cái Bento con cừu, hè hè, càng làm bento càng thấy ghiền, mỗi lần làm xong cái nào lại rút ra được vô khối kinh nghiệm về phối màu các thứ rau củ quả với nhau, độ sáng khi lên hình, cách sắp xếp, trình bày….v.v. và v..v.. Hy vọng mấy cái Bento của mình càng về sau sẽ càng đẹp. 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s