Bánh canh cá lóc

Nguyên liệu:
Cá lóc phi lê
Hành tím bào mỏng phi vàng
Hàh tây củ bào mỏng để cho vào bát bánh canh, 1 phần còn lại cắt miếng cho vào nồi nước lèo cho ngọt
Hành lá, rau ngò thái nhỏ
Tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, muối
Ớt bột Huế hay hạt điều màu phi lấy màu vàng

Cá lóc làm sạch ướp: nước mắm, tiêu, hành củ, bột ngọt.
Chảo dầu nóng cho ớt bột hoặc hạt điều xào cho ra màu, xong cho cá vào xào có màu vàng rồi vớt ra.
Hành tím bào mỏng phi vàng
Đầu trắng hành lá cắt khúc xào cho vàng
Cho cá + nước lọc + củ hành tây + hành tím, đầu hành phi vàng vào nồi, nấu sôi, vớt cá lọc bỏ xương.
Lấy thịt cá bỏ vào tô có gia vị gồm nước mắm tiêu bột ngọt đầu hành lá ướp cho thấm.
Cho cá đã ướp gia vị vào nồi nước lèo, nấu sôi lại rồi nêm gia vị vừa ăn.
Cho bánh canh vào nấu 5 phút chín thì múc ra rắc hành lá + hành tây bào mỏng + tiêu + ngò.

Cách làm bánh canh bằng bột gạo, bột năng:
½ bát bột gạo xay
1 bát bột năng (dùng bát ăn cơm bình thường để đong)
Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn thì có thể tăng lượng bột năng, giảm bớt bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo. Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi đổ ra thố. Châm từ từ nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.
Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ. Cán bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s