Trứng cút rim mặn

Nguyên liệu:
Trứng cút 30 quả
Dừa tươi 1 trái
Hành tím, tỏi, nước mắm
Trứng cút : luộc chín, lột vỏ, chao sơ qua dầu thật nóng cho vàng đều. Để ráo dầu. Bắc chảo nóng, thêm vào 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng và phê đường, thắng đến khi có màu vàng cánh gián. Châm nước dừa tươi, nêm với : tương ớt, hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, tiêu. Xếp trứng vào. Tiếp tục rim nhỏ lửa đến khi nước sệt lại, áo đều lên trứng thì tắt bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Còn 1 kiểu kho khác đơn giản hơn là sau khi chao trứng vàng rồi thì pha nước tương + đường + tiêu + nước lạnh (nêm vừa miệng), dùng lại chảo rán trứng hồi nãy, đổ hỗn hợp nước sốt vô chảo, cho trứng vào rim đến khi sệt thì tắt bếp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s