Tôm kho tàu, mực xào tương ớt

Mực xào tương ớt
– Mực làm sạch cắt khoanh dày 1 cm, ướp với hạt nêm, tương ớt (có thể dùng tương ớt xí muội cũng ngon), đường, tỏi, vừng và chút bột năng.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, để lửa to cho mực vào xào khoảng 1 phút. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột vào xào cùng, xào thêm khoảng 2-3 phút nữa là được.
– Múc ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm rất ngon.
Mách nhỏ:Mực là hải sản nên xào nhanh để không bị dai. Ướp mực nên cho ít bột năng vào để món không bị ra nước ngọt khi xào.

Tôm kho tàu
Tôm lột vỏ sạch sẽ, giử lại phần đầu để lấy gạch tôm , kế tiếp chẻ đường lưng để lấy sợi chỉ đen ra .
Phi thơm tỏi với dầu ăn, bỏ tôm vô xào, rồi cho thêm đường, muối và bột nêm gà . Không nên nêm tôm kho tàu bằng nước mắm, sẽ có mùi tanh.
Xào tôm một lúc sẽ thấy gạch tôm tràn ra làm có màu đỏ ngà, sau khi thấy tôm cạn nước và thịt chín là tắt lửa được

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s