Bí ngòi xào kiểu tây lạ miệng

Hôm nay vớ được món mới này mừng ơi là mừng. Quả bí ngòi này nếu xào kiểu thông thường thì cũng chả có gì đặc sắc lắm, nhưng nếu thêm chút gia vị kiểu tây tự dưng lại trở nên thơm ngon kỳ lạ. Mình xào xong mà từ chiều tới giờ bếp vẫn còn mùi thơm. Tại vì trong công thức món này có nhiều gia vị thơm như bột quế, lá thơm. Ngoài ra màu sắc cũng hấp dẫn vì có sốt cà chua đỏ.
3 quả bí ngòi
1 củ hành tây thái sợi
1 quả ớt xanh xắt lát (hoặc ớt chuông nhỏ)
3 quả cà chua lớn thái hạt lựu
3 tép tỏi băm, nửa bát con tương cà, 2 thìa cà phê bột oregano, 1 nhúm bột quế, 1 thìa cà phê muối tiêu, 2 muỗng canh phô mai (tùy thích).
Cách làm:
Cắt bí thành miếng vừa ăn.
Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước.
Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.
Khi thấy bí đã chín tái, cho cà chua, tương cà, muối tiêu, bột quế và bột oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm hay mỳ Ý, nui.
Dạo này ghiền bento nên làm xong món gì cũng trang trí theo kiểu Bento, trong này là mẫu Bento chùm hoa cắm bàn ( original idea from rabbitcancook.wordpress, thanks for sharing)

hlc

Thêm 2 mẫu hoa nữa mới tự sáng tác

hhty

gh2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s