Các món làm từ trứng cút

Trứng cút bọc thịt chiên xù

-500gr thịt lợn băm
– 1 quả trứng gà, trứng cút
– Bột năng, bột chiên xù
– 1 vỉ trứng cút
– Bột nêm, hạt tiêu
Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thịt nạc xay ướp chút bột năng để kết dính, nêm nước mắm, bột nêm, tiêu để 5 phút cho thấm. Xoa dầu lên lòng bàn tay, bỏ thịt lên cho trứng cút vào giữa bọc và vo viên tròn. Trứng gà đánh tan với chút bột bắp hay bột năng, nhúng trứng bọc thịt vào trứng, rồi lăn qua bột xù. Chiên trong chảo dầu nóng đến khi vàng rụm là được.

Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ hoặc quả bí nhỏ, 1 thìa dầu ô-liu, Muối tiêu, 10 quả trứng cút, 2 thìa bột mì hoặc bột chiên, 1 quả trứng, 1 chén bột chiên xù, Dầu ăn
Bí đỏ rửa sạch, nếu là miếng to thì cắt nhỏ, cho vào bát, tưới chút dầu ô-liu và rắc chút muối tiêu. Cho vào nồi hấp chín. Mang bí hấp ra, dùng thìa nghiền nhuyễn. Trộn bí với ít bột mì hoặc bột chiên để tăng độ kết dính. Trộn đều. Lấy 1 ít bí đỏ ấn dẹt rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn lại. Lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, tiếp đến lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo dầu nóng rán. Rán khoảng 2 – 3 phút cho vàng đều mặt là được. Gắp ra giấy thấm dầu. Dùng kèm nước xốt cà chua hoặc xì dầu, tương ớt.

Giò sống bọc Trứng cút

Nguyên liệu:
-12 trái trứng cút,
– 200gr giò sống,
-Cà rốt hoặc khoai tây bào sợi
– tỏi, hành, ngò, ớt cắt nhỏ,
– muối, tiêu.
Cách làm:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ráo. Giò sống trộn chung với gia vị, hành tỏi, ớt ngò, quệt lại cho dai. Bọc giò bên ngoài trứng rồi hấp sơ, sau đó chiên vàng, (hấp sơ để sau khi chiên giò sống không bị teo lại). Dọn kèm tương ớt.
Cà rốt hay khoai tây bào sợi ( ngâm nước pha chút muối cho trắng, vớt ra vắt bớt nước để ráo ) , chiên gión rồi cuốn thành hình tổ chim. Để trứng cút dã chiên giòn vào cái tõ chim cho đẹp mắt. Làm sốt dầu giấm để bên, để ăn với salát và cà rốt bào nhỏ.

Cơm nắm nhiều màu bọc Trứng cút

Nguyên liệu:
Cơm 3 bát, Vừng đen, rang chín thơm, Xì dầu, hạt nêm, Giăm bông, Trứng chim cút khoảng 20 quả, Ớt chuông 3 màu: xanh, đỏ, vàng, Ít rau diếp, rau thơm
Trứng chim cút luộc chín. Bóc vỏ. Giăm bông xắt hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ giăm bông và ớt chuông các loại vào xào chung. Đảo đều nhanh tay đến khi ớt và giăm bông chín săn lại là được. Đổ ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho cơm vào chảo rang, nêm chút xì dầu. Rang cơm, đảo đều tay cho cơm se se lại thì đổ phần giăm bông và ớt chuông vào chung. Rắc 1 thìa vừng đen.
Các nguyên liệu quện đều vào nhau thì tắt bếp. Bạn đừng rang cơm kỹ quá sẽ bị khô, khó kết dính. Nhấc ra để cho cơm nguội bớt. Lấy 1 thìa cơm vào lòng bàn tay, ấn 1 quả trứng cút vào giữa, nắm cơm tròn lại bao trọn quả trứng bên trong.

comtrungcut

trungcutbocgiosong

Còn đây là Bento con công từ dưa leo, cà chua bi và lạp xưởng

chimcong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s