Sườn cốt lết chiên

Nguyên liệu:
3 miếng sườn thăn ( loại cắt mỏng)
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê xì dầu
1 muỗng cà phê nước mắm
1 tép hành đỏ
2 tép tỏi
1 chút gia vị ngủ vị hương
1 chút bột ngọt (tùy thích)
1 muỗng dầu
1 muỗng đường
Xà lách, dưa leo, chua ngọt, cà chua (loại lớn hoặc cà chua pháo, tùy thích).
Chế biến:
1. Thịt sườn rửa sạch, để ráo.
2. Hành đỏ băm nhỏ, ướp chung với thịt, bột ngọt, gia vị ngủ vị hương, nước mắm, đường, xì dầu. Để tủ lạnh khoảng 30’ cho thịt thấm gia vị.
3. Bắt chảo lên bếp, đổ muỗng dầu vào phi tỏi cho thơm. Tiếp đó bỏ sườn vào chảo, chiên đều. Trở mặt qua lại cho vàng. Chiên một lúc thịt thăn lại, vàng chín là được.
4. Ăn nóng với cơm rất ngon, có thể thêm chút nước mắm chua ngọt nếu thích. Thêm cà chua, dưa leo.

cotletchien1

cotletchien2

cotletchien3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s