Bắp xào bơ

Nguyên liệu:
1 chén bắp (bắp nếp ngon hơn bắp mỹ)
2 muỗng ruốc sấy hay tôm khô loại nhỏ
2 muỗng hành lá ( tùy theo sở thích)
1 muỗng bơ (bơ thực vật cũng ok)
Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Xào bắp cùng với dầu ăn, sau đó cho muối, đường , bột ngọt, nêm vừa ăn rồi cho ruốc hay tôm khô + hành lá vào xào chín, khi gần tắt bếp , cho bơ vào, xào cho tan bơ. Nhấc xuống và ăn nóng mới ngon.
Khi gần tắt bếp mới cho bơ vào để giữ được hương thơm của bơ, cho bơ vào sớm sẽ mất hương vị.
Nếu dùng bắp đông lạnh đóng gói sẵn trong siêu thị thì khỏi luộc vì họ đã luộc rồi. Nếu dùng bắp trái chưa luộc thì phải tách hạt trước, đem luộc hạt sơ qua rồi mới xào.

Món này ăn chơi hay làm khai vị cũng hay hay. Trước đây mỗi lần thèm mình hay ra đầu phố mua ở mấy xe đẩy, có lần bị đau bụng vì ở ngoài đó có 1 cái chảo mà họ xào hết lần này tới lần khác, hết thứ này tới thứ khác, không bao giờ thấy rửa chảo. Bây giờ mình tự làm ở nhà luôn, vừa ngon vừa rẻ vừa an toàn vệ sinh.

bapxaobo1

bapxaobo2

Bonus mấy cái bento mới làm🙂

Đùi gà nướng giòn
btdgn1

btt

bttacr

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s