Gà nướng muối ớt

Món này tuy nướng nhưng hình thức lại khá giống gà hấp, bởi vì phải luộc gà sơ qua sau đó mới đem nướng trong lò khoảng 20 phút. Làm theo cách này da gà không giòn, chỉ se se lại như gà hấp hay gà luộc, thịt mềm.
Cách làm:
Gà rửa sạch, luộc đến khi da gà vừa chuyển màu thì vớt ra liền, nước luộc gà bỏ mấy lát hành tím + bột nêm cho thơm.
Vớt gà ra để cho ráo nước thì phết dầu mè + bột nghệ lên mình gà để khi nướng có màu vàng
Muối hột + ớt xanh(nếu có ớt xanh càng tốt, không thì dùng ớt hiểm trái), giã nhuyễn. Lá chanh (nếu có) thái sợi nhuyễn, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối, ớt, lá chanh lên mình (cả trong và ngoài con gà), để 15 phút tới nửa tiếng cho thấm. Xong cho vào lò nướng khoảng 20 phút thì lấy ra (nhiệt độ tùy theo lò, lò nhà mình thì nướng ở 180 độ , khoảng 20 phút thấy da gà se se mặt và vàng rộm là lấy ra được rồi). Mình không có lá chanh nên rắc vài sợi hành lá thái nhuyễn lên trang trí.
Chặt miếng vừa ăn và xếp ra đĩa, trình bày hay trang trí tùy thích.
Đây là 1 món nướng cực kỳ nhanh và đơn giản. Món này ăn kèm với rau răm, thịt gà đã ướp muối vừa miệng nên không cần chấm gì hết. Nếu ướp gà bị nhạt thì làm chén muối tiêu chanh. Nếu thích thì lấy vài miếng thịt gà đã chặt hay xé miếng, trộn với hành tây rau răm và chanh, muối, tiêu, đường để làm thêm đĩa gà xé phay nhỏ.

gahapmuoiot3

gahapmuoiot1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s