Bún chả, bún bò xào sả

Bún chả – Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ hay nạc vai thái mỏng
Thịt nạc xay (nạc có pha chút mỡ)
Tỏi băm, hành tím băm, dầu hào, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương , chút mật ong để tạo màu (không có cũng khộng sao).
Ướp thịt với các loại gia vị trên cho thấm. Thịt ba chỉ xiên que hay xếp trên vỉ, thịt băm thì vo viên tròn. Nướng thịt trên bếp than hay trong lò nướng đến khi vàng đều 2 mặt.
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 đường, 1 nước mắm, 6 nước, pha nhạt để chấm thịt ăn với bún. Đây là nước chấm không chua, muốn pha nước chấm chua ngọt thì theo tỷ lệ: 1-1-1-5 (1 nước mắm, 1 đường, 1 dấm , 5 nước lọc, quậy cho tan đường, tỏi ớt băm cho vào sau cùng.)

Làm đồ chua: Su hào cà rốt thái mỏng tỉa hoa, ướp với muối 15 phút cho giòn. Pha nước đường dấm tỷ lệ 1 đường 2 dấm, để 1 giờ cho thấm. Khi ăn múc nước mắm ra chén, cho thịt nướng vào, rắc tỏi ớt băm, tiêu, đồ chua lên trên. Ăn với bún, rau sống, xà lách.

buncha1

Bún bò xào sả: Món này mới học được trên chương trình Masterchef
Thịt bò chỉ cần thái lát mỏng. Hành tây thái múi cam. Phi thơm tỏi, sả băm (đừng phi vàng), cho hành tây, thịt bò nêm muối, đường, bột ngọt, đảo đều trên lửa lớn cho thịt bò vừa chín tới.
Ăn với bún, rau sống, dưa leo băm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

bunboxaosa1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s