Sữa chua

Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi
1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn)
1 hộp sữa chua (mua sẵn) để làm men
Cách làm:
Lấy một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, ngoáy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 – 5 phút. Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được. Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua mua sẵn làm men vào. Ngoáy đều từ từ cho hỗn hợp quyện đều (đừng cho men vào lúc sữa còn nóng, men sẽ chết)
Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước ấm khoảng 50 độ đến gần miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ. Không nên ủ ấm lâu quá, sữa lên men nhiều sẽ bị chua ăn không ngon. Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn.

suachua1

suachua2

suachua3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s