miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Poached-eggs, Spanish Omelet

Leave a comment

Poached-eggs
Món này mình cũng không biết tiếng Việt gọi là gì, đó là 1 kiểu trứng luộc không có vỏ, cách luộc cũng hơi lạ: Bắc 1 nồi nước, cho 1 giọt dấm vào nồi (dấm giúp lòng trắng dễ kết dính hơn). Dùng lồng phới ngóay nước liên tục theo chiều vòng tròn , Khi nước mấp mé điểm sôi thì đổ trứng còn nguyên tròng (trứng đập vào 1 cái tô trước ở ngoài), đổ tô trứng vào nồi theo chiều của dòng nước, trứng sẽ tự trôi theo chiều nước và lòng trắng sẽ từ từ bao kín lấy lòng đỏ. Dùng cái muôi có lỗ vớt trứng ra. Lòng đỏ trứng luộc kiểu này còn lòng đào, khi chọc vào lòng đỏ chảy ra sền sệt rất ngon. (Nhưng nếu luộc kỹ quá thì lòng đỏ sẽ bị đặc). Lưu ý: đổ trứng vào nồi trước khi nước sôi, (lúc nước mấp mé điểm sôi, sủi bọt nhẹ lăn tăn)

Sau khi coi Master Chef xong mình mới biết món này gọi là trứng chần :). Cách làm thấy đơn giản vậy, nhưng để làm ra món trứng đạt yêu cầu không dễ chút nào: Lòng đỏ trứng phải còn hồng đào, lòng trắng cuộn tròn bao quanh lòng đỏ không bị nứt và không bị dai quá hay còn sống bla bla bla. Mấy bạn thí sinh Master Chef làm món này đều bị chê, mình mà thi chắc bị chê còn tệ hơn nữa. Cái trứng trong hình của mình nó chín già, chả còn lòng đào nữa và lòng trắng thì te tua. (Mình make up nó lại nên lên hình mới được như thế)

Spanish Omelet
Nguyên liệu: Trứng, khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu, bơ hay dầu oliu, muối.
Trộn hành tây, khoai tây, chút muối vào với nhau. Làm nóng chảo, cho bơ hay dầu oliu vào, đổ hỗn hợp khoai, hành tây vào dàn đều lên mặt chảo, dầu hay bơ phải ngập khoai tây, rán khoai ở lửa nhỏ và lâu lâu đảo để khoai không cháy, rán đến khi khoai mềm ngả sang màu vàng hơi nâu là được. Vớt khoai và hành ra, để ráo dầu, đánh tan trứng và trộn vào khoai hành, rán hỗn hợp trứng hành khoai này trên chảo, lửa vừa đến khi vàng mặt thì lật sang mặt kia rán tiếp thêm 2-3 phút.
Hai món trứng trên làm bữa sáng rất ngon.
Thành phẩm:
Poached-eggs

pough_egg1

Spanish Omelet

trungkhoaitay1

Video dạy làm món trứng trần lòng đào

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s