miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Làm kem bơ, cách chà láng kem

Leave a comment

Đây là loại kem dùng để trang trí bánh kem, bắt bông kem. Mình thích ăn loại kem bơ này hơn topping cream, vì topping cream thực chất chỉ là các nguyên liệu và hương liệu tạo mùi, ăn sẽ không ngon bằng kem bơ. Mặc dù topping cream đánh dễ hơn kem bơ.
Công thức: 100g tròng trắng trứng, 100g đường xay, 350g bơ động vật (Anchor, President hoặc Elle )
Chú ý bơ phải để ở nhiệt độ phòng, bơ mềm ấn tay thì lún xuống, nhưng nhất thiết không được đun chảy
1. Lòng trắng trứng với đường xay cho vào 1 cái nồi, dùng 1 cái nồi khác đựng nước lã đến lưng, không đổ đầy. Kích thước 2 nồi gần bằng nhau. Đun nồi nước sôi thì cho nồi lòng trắng trứng và đường lên trên nồi nước sôi để chưng cách thủy. Đun nhỏ lửa và khuấy đường + lòng trắng trứng nhẹ tay đến khi nhấc đũa lên trứng kéo thành sợi là được (khoảng 70 độ C)
2. Bắc xuống, cho máy đánh trứng vào đánh bông cứng lúc hỗn hợp còn nóng. Đánh ở tốc độ cao, Đánh đến khi hỗn hợp có chóp mềm, không đánh kỹ quá, tròng trắng quá cứng hoặc bị tách nước. Lưu ý, sau khi đánh tròng trắng, hỗn hợp còn khá nóng, cần phải để nguội bớt trong vòng 5-7 phút. Nếu cho bơ vào luôn thì bơ sẽ bị nóng chảy
3. Cho dần số bơ vào đánh đều cho đến hết bơ, đánh ở tốc độ trung bình.
4. Sau khi bơ đã hoà quyện với hỗn hợp tròng trắng đường, tăng tốc độ máy đánh trứng cấp độ cao nhất. Đánh liên tục đến khi đặc là được. Bơ sau khi đánh sẽ rất trắng, mềm, và dẻo
Đây là video dạy đánh kem bơ của kiwisite, công thức và nguyên liệu nằm trong video này.

Video dưới dạy cách chà láng bánh kem (dùng kem bơ hay kem topping gì cũng được), trước khi trang trí bánh kem phải chà làng bánh rồi mới bắt bông kem lên bánh. Chà láng thực sự là 1 việc khó khăn, mình cũng chưa thành thạo mấy, làm nhiều lần rồi mà bánh vẫn nham nhở, cứ phết kem lên, chà 1 hồi kem lại đi đâu mất, lại đắp kem, lại chà, rồi lại đắp…cứ thế).
Với kem bơ, nếu chà nhiều quá, kem sẽ chuyển sang màu vàng, nhìn cái bánh sẽ xỉn màu không đẹp.
Khi bắt bông kem hay chà láng kem, nên làm ở trong phòng có máy lạnh để kem không bị chảy, dùng 1 cái thau đựng đá cục để ở bên dưới, rồi cho thố đựng kem lên trên cái thau đó để hơi lạnh làm cho kem không bị nhanh chảy. Kem mà chảy rồi bắt bông sẽ không đứng, không sắc nét.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s